Ông Thành bị đình chỉ công tác trong thời gian từ ngày 10 – 24.4 để làm rõ trách nhiệm. Cùng với ông Thành, nhân viên giao nhận và tổ bảo vệ cũng bị đình chỉ công tác trong 10 ngày để kiểm điểm và xem xét trách nhiệm 

Theo đó, vào ngày 6.4, đoàn thanh tra của sở GTVT Hải Phòng có đợt kiểm tra bất ngờ tình trạng xe chở hàng quá khổ quá tải tại các cảng ở Hải Phòng. Đoàn phát hiện tại Cảng Hoàng Diệu xảy ra tình trạng công nhân bốc xếp hàng lên xe của DN lô hàng siêu trường (quá khổ) mà không có giấy phép của Cục Đường bộ theo quy định. 

Cụ thể, chiếc xe được chở tối đa 49 tấn, lô hàng chỉ nặng có 39 tấn (không quá tải), nhưng vì là lô hàng thiết bị cồng kềnh (quá khổ), CN giao nhận của Cảng đã không kiểm tra giấy phép mà đã cho xuất hàng. Theo ông Thái, nhân viên giao nhận đã sơ suất vì chỉ chú trọng về tải trọng mà không để ý đến kích cỡ của lô hàng, dẫn đến sai sót. 

“Anh Nguyễn Văn Thành bị đình chỉ vì trách nhiệm là người đứng đầu đơn vị Cảng Hoàng Diệu, chứ không phải anh cố ý chỉ đạo nhân viên xếp hàng quá khổ. Chúng tôi sẽ xử lý trách nhiệm của từng người liên quan sau quá trình xem xét sự việc ” – ông Thái cho biết. Được biết ông Nguyễn Văn Thành mới nhận chức Giám đốc Cảng Hoàng Diệu từ ngày 1.4 sau khi ông giám đốc tiền nhiệm nghỉ hưu theo chế độ.